Tìm hiểu đặc điểm của cây cọ mỹ

Trong cuộc sống chúng ta, không ai phủ nhận được vai trò to lớn mà cây cảnh, cây xanh đem lại, tuy nhiên có rất nhiều người thích trồng cây bóng mát nhưng có những vấn đề gặp phải khiến cây bị chết. Một phần do không hiểu biết về loại cây đó, đặc biệt là cây cọ mỹ. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những đặc điểm của cây cọ mỹ để bạn tham khảo.

Đặc điểm hình thái cây cọ mỹ

Cây có thân cao tới 30m nhẵn ở gốc cây cọ mỹ, có sẹo do lá rụng ở giữa, lá mọc tập trung ở đỉnh, xếp thành vòng như một chiếc quạt xòe rộng, phiến lá tròn, xẻ thùy sâu đến nửa phiến có phần đình kéo dài thành sợi mềm màu bạc thong xuống, cuống lá mập mép có gai ở gốc có bẹ và đầu mũi nhọn lộ ra trên phiến.

Cụm hoa dạng bông, thuộc hoa lưỡng tính có màu trắng, quả hạch nhỏ cứng, chưa một hạt. Cây có sức sống mạnh không tốn công chăm sóc, thích hợp với mọi loại đất trồng cây, thậm chí là môi trường nghèo dinh dưỡng, cây có tốc độ sinh trưởng chậm mỗi tàu lá có thể tồn tại rất lâu nên không phải đầu tư tiền nhiều vào công đoạn dọn vệ sịn hay cắt tỉa tạo dáng cây. Do có vẻ ngoài đẹp, bắt mắt nên hiện nay được ứng dụng vào cây xanh đô thị, đem lại vẻ đẹp, kiến trúc xanh cho thành phố.

Đặc điểm của cây cọ mỹ

Do rất dễ chăm sóc cây cọ mỹ sau khi trồng, sinh trưởng và phát triển rất nhanh, đặc biệt là ít sâu bệnh nên thích hợp trồng làm cảnh quan ở phía nam, nhất là những nơi thoáng gió. Mặc dù cây cọ Mỹ thích hợp với nhiều loại đất trồng, nhưng lại phù hợp với các loại đất ẩm, đất pha cát, đất chua có thể chịu được mặn tốt nhất. VÌ thế trong kỹ thuật trồng cây cọ mỹ thì cây luôn được trồng ở nơi có cảnh quan lớn như sân vườn biệt thự, nơi đất ít có dinh dưỡng do thích nghi với đất cát.

Cần tưới cây cọ mỹ và cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên để cây phát triển tốt nhất vì cây có tốc độ sinh trưởng chậm.

SI Exif

Cây cọ mỹ thường được trồng ở đâu?

Là cây có thân lá cứng cáp, có sức sống tốt, rất bền nên không thể ngã được. Khi trồng cây cọ mỹ bạn sẽ rất ít phải vệ sinh nên được sử dụng rất nhiều để làm cảnh quan đô thị, cảnh quan vườn, cây cảnh ngoại thất, thậm chí những cây nhỏ có thể khống chế được chiều cao có thể sử dụng làm cây cảnh nội thất.

Công dụng của cây cọ mỹ

công dụng củ cây cọ mỹ khá nhiều nên có nơi trồng kinh tế, theo một số nghiên cứu thì dầu cây có tác dụng duy trì chức năng bình thường của hệ tiết niệu, ngoài ra, lá còn là nguồn axit béo có khả năng duy trì sinh sản và hỗ trợ tối đa bài tiết dòng chảy của nước tiểu. Vì thế, dầu chiết từ quả của cây cọ Mỹ có công dụng điều trị phì đại tuyến tiền liệt, giúp điều trị chứng khó tiểu. Bổ sung dầu cọ Mỹ sẽ giúp bạn hạn chế cũng như làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đặc biệt, những dược phẩm được bào chế từ cây cọ Mỹ có tác dụng giúp phục hồi nhanh chóng và hạn chế nguy cơ chảy máu đối với các bệnh nhân vừa phải trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Trên đây là những thông tin về cây cọ mỹ cho bạn giúp bạn có được những kiến thức nhất định áp dụng cho việc chăm sóc cây xanh của mình.