Những công dụng của cây muồng hoàng yến không thể bỏ qua

Cây muồng hoàng yến còn có một tên gọi khác đó là cây bọ cạp vàng có hoa mọc thành chuỗi màu vàng tuyệt đẹp, nở rộ nối tiếp giữa hai mùa xuân và hạ đem đến khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bất tận, từng bông hoa đẹp không chỉ khoe hương khoe sắc mà công cụng của cây muồng hoàng yến cũng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy nhé.

Công dụng của cây muồng hoàng yến làm đẹp cảnh quan đô thị

Nói tới tác dụng của cây muồng hoàng yến bạn không thể không kể tới lợi ích ban đầu của cây đó là làm cây bóng mát, với tốc độ phát triển nhanh, chiều cao lớn nên muồng hoàng yến được lựa chọn làm cây che nắng hiệu quả, chúng được trồng ở cổng nhà, trước hiên nhà, sân vườn, đường phố, trong những khu đô thị, nhà máy, những tiểu cảnh sân vườn, cảnh quan sân vườn biệt thự, những công viên, vườn hoa,… đem tới một không gian tươi mát những mùa hoa nở vàng rực trời rất đẹp.

Cây muồng hoàng yến tạo quang cảnh đẹp

Cây muồng hoàng yến tạo quang cảnh đẹp

Bộ lá của cây muồng hoàng yến khá nhiều, rập rạp, lá to bản, dày nên có tác dụng lọc không khí, bụi bẩn rất tốt đem tới bầu không khí trong sạch, điều hòa không khí hiệu quả.

Cây muồng hoàng yến cho quán cafe được trồng trong chậu trồng cây để tiện di chuyển, nếu trồng trong chậu bạn có thể khống chế để cây ra hoa đúng dịp tết Nguyên Đán.

Ở những biệt thự sân vườn cây được sử dụng làm cây cảnh ngoại thất trang trí sân vườn vừa lấy bóng mát lại mang lại thẩm mỹ cho cảnh quan. Ở đường phố sử dụng muồng hoàng yến chủ yếu chỉ để lấy bóng mát giảm ô nhiễm khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn, những cây muồng hoàng yến cho chung cư được yêu thích bởi vẻ đẹp của chúng mang lại.

Hoa muồng hoàng yến

Hoa muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến sử dụng làm thuốc chữa bệnh

Lựa chọn cây muồng hoàng yến để trồng là sự lựa chọn đúng để trồng vì ngoài làm đẹp sân vườn, cảnh quan đô thị thì chúng còn có tác dụng trong y học, tất cả các bộ phận của cây đểu được sử dụng làm thuốc chữa bệnh:

Sử dụng muồng hoàng yến để nhuận trường

Cơm quả của muồng hoàng yến được xem là loại thuốc nhuận tẩy hiệu quả và rất an toàn khi sử dụng cho trẻ em, người già, phụ nữ mang thai.

 Chữa cảm lạnh từ muồng hoàng yến

Rễ cây được dùng chữa cảm lạnh. Trường hợp chảy nước mũi nhiều, lấy rễ cây đốt rồi xông khói theo đường mũi sẽ có tác dụng thông khí quản và sạch niêm mạc mũi.

Muồng hoàng yến chữa bệnh

Muồng hoàng yến chữa bệnh

Tác dụng hạ sốt

Rễ cây được xem là thuốc hạ sốt tốt. Lấy dịch chiết rồi sau đó cô đặc thành cao uống trong ngày sẽ hạ sốt nhanh.

Chữa rối loạn đường ruột hiệu quả

Trường hợp trẻ em bị đầy hơi, trướng bụng, lấy cơm quả của muồng hoàng yến đắp trên rốn trẻ sẽ giúp trẻ dễ đi tiêu. Hoặc lấy cơm quả trộn chung vài giọt dầu hạnh nhân, thoa nhẹ nhàng vùng bụng của trẻ sẽ giúp dễ tiêu hóa.

Công dụng của muồng hoàng yến

Công dụng của muồng hoàng yến

Các bệnh ngoài da

Dùng lá cây để chữa các trường hợp da bị kích ứng hoặc dị ứng gây sưng tấy và đau đớn. Dịch ép của lá hoặc dạng bột nhão đắp lên vùng bị nhiễm rồi băng kín lại, áp dụng vài lần sẽ khỏi.

Lá còn chữa phù thũng, chữa đau khớp hoặc liệt nhẹ, lấy lá tươi vò nát và chà xát trực tiếp trên chỗ bị đau hoặc bị tê liệt.

Với đặc điểm cây muồng hoàng yến thì chúng ta có thể tận dụng được vừa làm cây công trình cho các cảnh quan, lấy bóng mát cho hè phố, đô thị đồng thời cũng là những phương thức chữa bệnh cực kỳ hiệu quả nhé.