Cây kim tiền hợp mệnh nào? Tuổi gì? Mang ý nghĩa gì?

Mỗi loại cây cảnh có một ý nghĩa riêng, phù hợp với mệnh, và tuổi của chủ nhân để tăng ý nghĩa phong thủy của loại cây này. Đối với cây kim tiền cũng thế được nhiều người lựa chọn trồng trong gia đình, là một loài cây bụi lá xanh mướt, có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, vậy cây kim tiền hợp với mệnh nào? Mệnh gì và có ý nghĩa gì trong phong thủy.

Ý nghĩa của cây kim tiền

Ý nghĩa của cây kim tiền

Ý nghĩa cây kim tiền là gì?

  • Theo phong thủy thì cây kim tiền có ý nghĩa như sau cây biểu hiện yếu tố mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dinh dưỡng tưới nước hay sử dụng trồng theo phương pháp cây cảnh thủy canh thì được gọi là Thủy, cây trồng trong chậu hay bình thủy tinh được gọi là Kim và kết hợp các yếu tố này để tạo nên điều tốt đẹp.
  • Lá kim tiền có dạng hình viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại, với màu xanh dịu mát, đầy sức sống, để cân bằng điều hòa cần có các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và cây kim tiền đáp ứng được những điều đó.
  • Cây kim tiền với màu xanh dịu mát, đầy sức sống, lá dầy mọng có khả năng hấp thụ các chất độc bay lơ lửng trong không khí, bụi bẩn đem đến không gian trong lành, an toàn, thoáng mát.
  • Kim tiền là cây ban công với sắc xanh bóng mượt là liều thuốc bổ làm dịu mắt, giúp điều hòa mắt về trạng thái cân bằng, có tác dụng giảm stress khi ngắm nhìn cây trong những giờ làm việc căng thẳng.
  • Cây kim tiền còn là cây quà tặng nhân dịp khai trương,lễ tết, thăng chức ngụ ý chúc cho người được tặng sự phú quý, nhiều tiền tài và may mắn.
Cây kim tiền mang ý nghĩa tiền bạc may mắn

Cây kim tiền mang ý nghĩa tiền bạc may mắn

Cây kim tiền hợp mệnh nào?

Cây kim tiền là một trong những loại cây tâm linh chủ đạo hàng đầu mang lại may mắn về phong thủy. Thời điểm cây kim tiền nở hoa, nẩy chồi lộc, lá non sẽ mang lại nhiều tiền tài và may mắn nhất. Nếu treo lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Những màu sắc may mắn của người mang mệnh Kim bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt.

Cây kim tiền hợp mệnh nào

Cây kim tiền hợp mệnh nào

Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng… hoặc kết hợp các loại cây cảnh ngoại thất thuộc hành Thổ. Cây hợp mệnh bao gồm: kim ngân, kim tiền, phát lộc,…

Cây kim tiền hợp tuổi nào?

Cây kim tiền hợp với người tuổi Tý, Những người tuổi Tý được xem là thân chủ của loài cây quý vì đa phần người tuổi này không biết cách quản lý tiền bạc hoặc là người rộng rãi ít tính toán chi ly. Thế nhưng bên trong họ vẫn luôn có ý thức tích lũy tiền bạc và tiết kiệm. Họ không am hiểu đầu tư, thường không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

Cây kim tiền hợp người tuổi tý

Cây kim tiền hợp người tuổi tý

Người tuổi Tý nên đặt một chậu kim tiền trong nhà riêng sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn. Đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc giúp người này dũng cảm đương đầu thách thức để nắm bắt những cơ hội phát tài. Vì thế hãy chọn cây may mắn này để bạn phát huy năng lực của người tuổi Tý.